Doanh số bán lẻ Eurozone giảm 1,6% trong tháng 12 so với dự kiến -0,9%

Doanh số bán lẻ châu Âu giảm trong tháng 12 gần một phần trăm, trong khi kết quả dự báo cho quý đầu tiên của năm vẫn sẽ rất tích cực. Tuy nhiên, tin xấu là sự thiếu tăng trưởng tiếp tục được quy cho cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay. Đặt mọi thứ vào viễn cảnh, mặc dù suy thoái kinh tế sắp xảy ra, vấn đề không ảnh hưởng đến các nhà bán lẻ trên toàn EU.

Doanh số bán lẻ châu Âu đã giảm gần ba phần trăm trong tháng 12, thấp hơn mức -2,3 phần trăm mà các nhà kinh tế mong đợi. Đây là lần đầu tiên kể từ khi kết thúc cuộc suy thoái kinh tế vừa qua, doanh số bán lẻ đã giảm. Các chuyên gia cho rằng sự suy giảm này đối với tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế và tác động lâu dài của suy thoái kinh tế toàn cầu.

Suy thoái kinh tế đang ảnh hưởng đến hầu hết các quốc gia trong EU vì họ không có đủ việc làm hoặc công ty mới để thuê. Một số quốc gia thậm chí đang trải qua một nền kinh tế chậm chạp mặc dù có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong thời kỳ suy thoái hiện nay. Nhiều người hiện đang xem xét các chương trình của chính phủ để giúp giảm bớt nỗi đau của suy thoái kinh tế, nhưng cho đến nay vẫn có rất ít thành công.

Doanh số bán lẻ chậm lại cũng buộc nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm chi tiêu và giảm đầu tư. Một số chuyên gia nói rằng các thị trường hiện quá biến động để đầu tư.

Theo một số chuyên gia bán lẻ, doanh số bán lẻ sẽ tiếp tục tăng sáu phần trăm trong năm 2020, vẫn cao hơn nhiều so với mức giảm dự báo. Tuy nhiên, một số chuyên gia nói rằng nếu quốc gia có mức tăng trưởng cần thiết, sẽ mất một thời gian trước khi doanh số bắt đầu tăng trở lại.

Doanh số bán lẻ sẽ được dự kiến ​​sẽ tăng khi thời tiết mùa đông nguội đi và nhiều người trở lại làm việc. Sức mạnh cơ bản của nền kinh tế và nhu cầu mạnh mẽ đối với hàng hóa và dịch vụ sẽ có doanh số tăng đều đặn trong suốt phần còn lại của năm. Thật vậy, doanh số bán lẻ sẽ tiếp tục tăng khi thời tiết lạnh lắng xuống.

Mặc dù báo cáo đáng thất vọng, doanh số bán lẻ dự kiến ​​sẽ tăng trong hai năm tới, mặc dù con số thực tế có thể sẽ đến trong khoảng giữa các chữ số đơn. Không có nghi ngờ rằng châu Âu cần phải thực hiện cải cách triệt để nếu muốn trở lại tình trạng cũ. Bất kỳ kế hoạch nào liên quan đến việc giới hạn sức mạnh của các công đoàn và cũng tăng mức lương tối thiểu chắc chắn nên được xem xét khi nền kinh tế nói chung tiếp tục đấu tranh.

You may also like...

  • #