Giá dầu thô có rủi ro khi thiết lập biểu đồ Gợi ý tại đà mờ dần

Trong khi dữ liệu lạm phát PCE của Hoa Kỳ gần đây đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích, bản phát hành sắp tới của dữ liệu lạm phát PCE của tháng 5 dự kiến ​​sẽ yếu hơn một chút. Dữ liệu này, không bao gồm các mặt hàng dễ bay hơi, có thể làm dấy lên suy đoán về việc Fed thắt chặt chính sách tiền tệ. Trong khi đó, đồng Đô la Mỹ mạnh hơn có thể sẽ cản trở giá dầu thô. Mặc dù đồng đô la Mỹ tăng giá không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến giá dầu thô, nhưng nó chắc chắn sẽ làm tổn hại đến hàng hóa.

Sự phục hồi tài chính hiện tại của lĩnh vực E&P của Hoa Kỳ đã mở đường cho sự tăng trưởng trở lại. Mặc dù thời điểm khởi động lại động cơ bất thường của Hoa Kỳ vẫn chưa rõ ràng, nhưng sự biến động gần đây của thị trường có thể sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến giá cả. Hơn nữa, xung đột đang diễn ra ở Trung Đông có thể có tác động đáng kể đến giá dầu thô. Hơn nữa, giá dầu cao hơn sẽ gây ra phản ứng từ các nhà sản xuất và người tiêu dùng Bắc Mỹ.

Giá dầu đi ngang cả năm. Đó là vì OPEC + bất hòa. Giá dầu có thể giảm tới 16% nếu các lệnh trừng phạt đối với Iran được dỡ bỏ. Thị trường cũng có thể bị sụt giảm nhu cầu do các biến thể của virus đe dọa lấn át chiến dịch tiêm chủng toàn cầu. Nhưng nếu OPEC + không nhất trí với nhau về bất cứ điều gì, một cuộc thúc đẩy tập thể để giành thị phần có thể sẽ xảy ra.

Với giá dầu gần với mức khuyến khích sản xuất mới, sẽ có nguy cơ nguồn cung mới được bổ sung vào thị trường. Định giá cao hơn phạm vi lịch sử và nhu cầu toàn cầu sẽ tăng lên. Tuy nhiên, trong khi còn nhiều bất ổn, các chỉ số kinh tế hàng đầu thế giới không chỉ ra mức giá dầu thô thấp đến mức nguy hiểm.

Thiết lập biểu đồ cho thấy thị trường dầu mỏ đang thắt chặt trên toàn cầu và nhu cầu tiếp tục giảm sẽ gây áp lực lên giá dầu thô. Giá dầu sẽ còn cao trong một thời gian nữa và chúng ta có khả năng bị mắc kẹt với dầu trong tương lai gần. Giá càng cao thì áp lực càng lớn lên nền kinh tế toàn cầu và thị trường toàn cầu.

Nguy cơ xảy ra siêu vòng quay trong giá dầu là một mối quan tâm nghiêm trọng. Mặc dù có vẻ như giá dầu thô vẫn còn tương đối rẻ so với các mặt hàng khác, nhưng mức giá hiện tại không phải là cơ hội đầu tư tốt trong dài hạn. Nếu bạn quan tâm đến tương lai của xăng dầu, bạn nên cân nhắc giao dịch Brent. Đó là một chỉ báo tốt hơn về giá cả toàn cầu.

Giá dầu cũng bị ảnh hưởng bởi hành động của các nước khác. Hiện tại, giá dầu đang giảm bất chấp sự suy yếu gần đây của Mỹ. Nếu giá dầu giảm, điều này sẽ gây tổn hại cho nền kinh tế. Tốc độ tăng trưởng trong vài tháng tới sẽ quyết định giá dầu thô. Nếu Mỹ là nước xuất khẩu ròng, giá dầu cũng sẽ giảm.

Thị trường dầu mỏ luôn biến động mạnh và giá dầu thô cũng không ngoại lệ. Thị trường đã được thống trị bởi các thương nhân chuyên nghiệp, và các thương nhân bán lẻ ít ảnh hưởng hơn. Các quỹ phòng hộ là nguồn cung cấp năng lượng và hàng hóa chính. Ngoài những điều này, các quỹ đầu cơ còn suy đoán về hướng đi dài hạn của ngành. Nói tóm lại, họ đang suy đoán về giá dầu thô trong tương lai.

Thị trường dầu đã có những biến động mạnh trong những tháng gần đây. Thông thường, sự biến động là tích cực, nhưng một tình huống rủi ro cao có nghĩa là rủi ro tăng thêm là rất cao. Điều quan trọng cần lưu ý là giá dầu dựa trên cung và cầu và nó có thể bị định giá quá cao. Nói cách khác, giá dầu thô luôn biến động nhưng nhu cầu về dầu đang tăng lên.

You may also like...

  • #