Kiểm tra WTI Phạm vi giá thầu cho các lần nạp SPR sau năm mới của ngày hôm qua

Giá WTI đã tiếp tục tăng trong tuần này sau khi Tổng thống Obama và Phó Tổng thống Biden công bố kế hoạch tái khởi động chương trình mua dầu mang tên Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược. Mặc dù rất khó để đánh giá tác động của chương trình này đối với dòng cung ứng dầu mỏ toàn cầu, nhưng việc mua lại có khả năng thiết lập một mức giá sàn giả tạo cho WTI. Người ta cũng dự đoán rằng sản lượng của Hoa Kỳ sẽ vượt mức cao kỷ lục vào năm tới, làm tăng thêm nhu cầu về dầu thô trên toàn thế giới.

Sản lượng của Mỹ dự kiến đạt kỷ lục mới trong năm tới
Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) dự đoán sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ sẽ đạt mức kỷ lục mới vào năm 2023. Dự báo này dựa trên sản lượng của Lưu vực Permian ở Tây Texas. Khu vực này đang sản xuất hơn 5 triệu thùng mỗi ngày, tăng gấp 5 lần trong thập kỷ qua.

Vào tháng 3, sản lượng của Mỹ đạt mức cao nhất mọi thời đại là 13,1 triệu thùng/ngày. Tuy nhiên, sản lượng đó đã giảm trở lại 11,6 triệu thùng/ngày trong tháng 12. Vào tháng 1, sản lượng của lưu vực Permian dự kiến đạt 5,6 triệu thùng/ngày.

EIA dự báo sản lượng dầu sẽ tăng gần một triệu thùng mỗi ngày so với mức hiện tại trong hai năm tới. Con số này đủ để đưa tổng sản lượng trong nước lên 12,2 triệu thùng/ngày vào năm 2019. Vào thời điểm Tổng thống Biden nhậm chức vào tháng 1, sản lượng dầu dự kiến sẽ tăng thêm một triệu thùng/ngày.

Nhu cầu an ninh năng lượng của Hoa Kỳ
Giá dầu thô WTI đã dao động quanh mốc 72 đô la. Đó là dấu hiệu cho thấy Tổng thống Biden đang có kế hoạch đổ đầy Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược của quốc gia. Chính quyền hy vọng chiến lược này sẽ tạo ra sự chắc chắn hơn về nhu cầu trong tương lai đối với hàng hóa.

SPR là nghĩa vụ năng lượng quốc tế được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Nó được thành lập để giải quyết sự gián đoạn trong nguồn cung cấp xăng dầu. Nó đã ký kết các hợp đồng thương lượng với các công ty tư nhân để quản lý những thay đổi nguồn cung ngắn hạn.

SPR là một tài sản quan trọng đối với chính phủ Hoa Kỳ và những người nộp thuế. Nó cũng là một công cụ quan trọng trong chính sách đối ngoại. Nó cung cấp một nguồn dầu ổn định vào thời điểm hoạt động quân sự của Nga đang phá vỡ thị trường năng lượng toàn cầu.

Dòng cung cấp dầu vẫn là một thách thức do hành động của Nga ở Ukraine
Hành động của Nga ở Ukraine đã có tác động đáng kể đến bối cảnh năng lượng toàn cầu. Hành động quân sự của Putin không chỉ làm gián đoạn thị trường toàn cầu, mà hậu quả là sự bất ổn về kinh tế và chính trị cũng làm dấy lên lo ngại về an ninh năng lượng toàn cầu.

Tác động của cuộc xâm lược Ukraine của Nga đối với thị trường năng lượng thế giới là rõ ràng và hậu quả khó có thể phai mờ. Các thương nhân đang gặp khó khăn trong việc bốc dỡ các lô hàng dầu mỏ và khí đốt tự nhiên của Nga và một số công ty đang từ chối mua dầu thô của Nga. Điều này đã dẫn đến sự tăng vọt của giá năng lượng quốc tế, có thể tiếp tục trong một thời gian.

Nhập khẩu dầu khí của Nga đã bị cấm vận ở một số nước châu Âu. Vào tháng 6, Nga bắt đầu giảm việc cung cấp đường ống Nord Stream, đường ống vận chuyển khí đốt tự nhiên từ Nga đến châu Âu. Vào đầu tháng 10, nó đã tạm dừng hoàn toàn đường ống.

Mua lại SPR sẽ bổ sung vào nhu cầu dầu thô toàn cầu
Do giá dầu thô tiếp tục giảm, Bộ Năng lượng Mỹ chuẩn bị công bố kế hoạch mua lại tới 15 triệu thùng dầu SPR. Điều này sẽ đánh dấu mức giảm lớn nhất từ ​​trước đến nay từ SPR.

Việc bán hàng sẽ giúp Bộ Năng lượng Hoa Kỳ có thêm sức mua và tạo ra một số giảm giá. Nhưng cách tiếp cận này cũng sẽ khuyến khích sản xuất nhiều hơn.

SPR là một trong những tài sản an ninh quốc gia quan trọng nhất của đất nước. Đây là một phần chính trong nỗ lực của Bộ Năng lượng nhằm quản lý thị trường năng lượng. Nó được thành lập để đáp ứng các nghĩa vụ quốc tế nhằm đảm bảo nguồn cung trong trường hợp nguồn cung bị gián đoạn. Tại Hoa Kỳ, SPR nắm giữ hơn 400 triệu thùng dầu thô. Đó là dự trữ chiến lược lớn nhất của quốc gia.

Việc mua lại SPR có khả năng đặt sàn giá nhân tạo cho WTI
Nếu gần đây bạn không chú ý đến giá dầu, bạn có thể đã bỏ lỡ thông báo gần đây của Tổng thống Biden và chính quyền của ông rằng họ đang cân nhắc mua dầu thô để bổ sung cho Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược của Hoa Kỳ. Do đó, giá của WTI đã kiểm tra mức $67-$72.

Chính quyền Biden đang tìm cách lấp đầy SPR của mình với chi phí tương đối thấp, qua đó cung cấp cho nền kinh tế Mỹ nguồn cung dầu thô ổn định. Chiến lược này được thiết kế để thúc đẩy nhu cầu dài hạn đối với các công ty Mỹ và giúp giảm bớt áp lực tăng giá của một thị trường cung vượt cầu.

Chiến lược này là một chiến thắng cho chính phủ Mỹ và cho an ninh năng lượng của quốc gia. Nó sẽ cung cấp sự chắc chắn cho các nhà sản xuất và ngành công nghiệp về nhu cầu trong tương lai. Cách tiếp cận này cũng bảo vệ người nộp thuế.

Senang4D

You may also like...

  • #