S&P 500 có thể tăng hơn nữa, mối quan hệ giữa kho bạc của Fed và hiện đã được xóa bỏ. 1606749120

Các nhà đầu tư đã có một thời gian khó khăn trong tuần này sau tin tức rằng Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York đang nâng cao triển vọng của mình đối với thị trường chứng khoán. Hôm thứ Ba, FOMC thông báo họ sẽ tăng lãi suất dài hạn lên khoảng 1,00% và 2,00%. Trong một tuyên bố, ngân hàng trích dẫn “sự suy giảm mạnh trên thị trường chứng khoán” bên cạnh nền kinh tế yếu kém.

Cục Dự trữ Liên bang không thành vấn đề. Vấn đề là gì nếu thị trường giảm điểm vào thứ Tư và thứ Năm. Nếu các nhà đầu tư lo lắng, họ sẽ rút tiền ra trước khi giá phục hồi. Đây có thể là một kịch bản giảm giá có thể dẫn đến thua lỗ cho các nhà giao dịch.

Tuy nhiên, thị trường có nhiều thứ hơn là chỉ một bộ dữ liệu. Các nhà đầu tư cũng phải xem xét sức mạnh của đồng đô la Mỹ so với các loại tiền tệ trên thế giới. Trong lịch sử, đồng đô la càng mạnh thì rủi ro mất giá tiền tệ càng cao. Với rất nhiều quốc gia lớn có nền kinh tế yếu kém, đây có thể là cơ hội hoàn hảo cho các nhà đầu tư kiếm tiền.

Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đã và đang giảm lãi suất. Tại châu Âu, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã hạ tỷ giá một phần tư để ổn định thị trường và ngăn chặn việc đồng euro chìm xuống quá thấp.

Tại Hoa Kỳ, Cục Dự trữ Liên bang đã giảm lãi suất của mình xuống hai phần tư so với lần tăng gần đây nhất, và giờ đây, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã bổ sung mức cắt giảm hai điểm của riêng mình đối với tỷ giá hiện tại. Nếu đồng euro giảm xuống thấp hơn, đồng đô la Mỹ sẽ tăng so với nó. Nếu đồng euro tăng, đồng đô la Mỹ sẽ giảm so với nó.

Các ngân hàng trung ương có thể thúc đẩy niềm tin trên thị trường bằng cách hạ lãi suất. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ rơi trở lại kịch bản giảm giá tương tự như FOMC. Thời điểm tốt nhất để mua cổ phiếu là khi lãi suất giảm hoặc ở mức thấp nhất mọi thời đại. Khi chúng tăng, đây là thời điểm tuyệt vời để kiếm tiền vì các ngân hàng trung ương vẫn sẵn sàng loại bỏ thanh khoản để hỗ trợ thị trường.

Các ngân hàng trung ương có thể hỗ trợ thêm cho các thị trường nếu họ giảm cung thanh khoản bằng cách hạ lãi suất. Các ngân hàng trung ương có thể không phải lúc nào cũng giữ lãi suất thấp, nhưng nếu Cục Dự trữ Liên bang giảm lãi suất và Ngân hàng Trung ương Châu Âu giảm lãi suất, thì các nhà đầu tư sẽ có thể vay thêm tiền và đầu tư tiền của họ vào hoạt động.

Cuối cùng, cách tốt nhất để dự đoán hướng đi của thị trường chứng khoán là kiên nhẫn và luôn để mắt đến mọi mặt của tin tức. Khi bạn có nhiều nguồn thông tin, bạn sẽ có thể thấy từng yếu tố ảnh hưởng đến thị trường tổng thể như thế nào.

Một trong những yếu tố lớn nhất có thể ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán là lạm phát. Nhiều nhà kinh tế cho rằng khi lạm phát tăng lên, thị trường cũng vậy. Nếu lạm phát tăng quá cao, các nhà đầu tư đầu tư vào một số mặt hàng nhất định có thể bị mất tiền.

Một điều khác bạn nên theo dõi là lãi suất. Khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất, lãi suất trái phiếu dài hạn sẽ tăng và ngược lại.

Cuối cùng, một điều khác có thể ảnh hưởng đến thị trường là bảng cân đối của các ngân hàng trung ương. Vì Ngân hàng Trung ương Châu Âu có bảng cân đối kế toán nhỏ hơn Cục Dự trữ Liên bang, lãi suất của nó có thể cao hơn. Nếu nền kinh tế Mỹ đang phát triển, lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ cao hơn và ngược lại.

Với các nguồn dữ liệu phù hợp, bạn có thể tận dụng tối đa các khoản đầu tư của mình bằng cách biết liệu các ngân hàng trung ương sẽ làm những gì cần thiết để giữ lãi suất cao hay thấp. Bạn có thể theo dõi nền kinh tế đang hoạt động như thế nào và các ngân hàng trung ương đang lên kế hoạch làm gì để giữ cho thị trường vững mạnh. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định mua và bán tốt hơn.

You may also like...

  • #