S&P 500 và Nasdaq 100 tăng cao hơn khi tâm lý rủi ro tiếp tục phục hồi.

S&P 500 và Nasdaq 100 tăng cao hơn khi tâm lý rủi ro tiếp tục phục hồi
S&P 500 và Nasdaq đã tăng cao hơn trong những ngày gần đây do các nhà đầu tư đặt cược vào các ngân hàng trung ương, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Giá dầu và khí đốt đã bị đẩy xuống do cảm giác không chắc chắn xung quanh cuộc xung đột ở Trung Đông. Những lo ngại về kết quả của cuộc xung đột có thể đè nặng lên chi tiêu của người tiêu dùng ở Mỹ. Hơn nữa, các nhà đầu tư đặt cược vào các ngân hàng trung ương có thể trở nên thận trọng hơn khi chiến tranh bùng nổ.

S&P 500
Chỉ số S&P 500 đã tăng cao hơn vào thứ Hai sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự Fibonacci quan trọng ở mức 4.550. Thị trường có vẻ sẽ tăng cao hơn từ đây, khi nó có vẻ sẽ lấy lại mức 4.750. Có một mức hỗ trợ nữa trong tầm nhìn, ở mức 4,420. Khi S&P 500 xóa điều đó, nó có khả năng sẽ kiểm tra mức hỗ trợ thứ ba, ở mức 4,420.

Nasdaq 100
Sau khi giảm hơn 20% so với mức cao kỷ lục vào ngày 19 tháng 11, chỉ số Nasdaq đã phục hồi vào thứ Ba để kết thúc một ngày với mức tăng khiêm tốn 0,6%. Chỉ số hiện đã đi vào vùng điều chỉnh, điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang có sự thay đổi mạnh mẽ. Trong khi mức điều chỉnh 10% thường được coi là lãnh thổ của thị trường gấu, một số cổ phiếu còn tệ hơn nhiều.

Ngân hàng của nước Anh
Hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq giảm nhẹ vào thứ Năm khi thị trường chứng khoán chao đảo giữa mua vào và bán ra. Chỉ số S&P 500 hiện giảm nhiều nhất kể từ năm 2020 trong khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm hơn 4%. Giá dầu ở New York đã tăng từ 130 USD / thùng lên gần 103 USD vào thứ Năm. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng hơn 2%.

Giá dầu
Khi tâm lý rủi ro tiếp tục phục hồi, S&P 500 và Nasdaq đã tăng cao hơn trong những ngày gần đây. Chỉ số S&P 500 đã vượt qua ngưỡng kháng cự Fibonacci tại 4.550 và có vẻ sẽ tiếp tục tăng về phía khu vực 4.600. Có thể tăng thêm nếu nó có thể lấy lại mức 4.750. Đường trung bình động đơn giản trong 200 ngày là gần 4,466 và điểm yếu hơn nữa dự kiến ​​sẽ gần mức quan trọng là 4,420.

Fed tăng lãi suất
S&P 500 và Nasdaq đang tăng cao hơn vào thứ Tư khi Fed thông báo sẽ tăng lãi suất ngắn hạn thêm một phần tư. Động thái này đã được thông báo kỹ lưỡng và được thiết kế để giúp kiềm chế lạm phát. Tuy nhiên, triển vọng của Fed đã khiến một số thương nhân và nhà đầu tư ngạc nhiên. Ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ tăng lãi suất quỹ đồng thuận lên 1,9% vào cuối năm, có nghĩa là nó sẽ tăng lãi suất tại mọi cuộc họp còn lại trong năm nay. Lập trường tích cực này được một số nhà đầu tư cổ vũ, những người cho rằng việc tăng lãi suất sẽ giúp ích cho nền kinh tế về lâu dài.

Dầu tăng
Thị trường hôm nay cao hơn khi chỉ số S&P 500 và Nasdaq đều tăng điểm trong thời gian đầu giao dịch. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 207 điểm, trong khi S&P 500 tăng 14 điểm, tương đương 0,3%, ở mức 4.473. Nasdaq nặng về công nghệ giảm 0,05% sau khi đóng cửa trong lãnh thổ thị trường giá xuống lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2021. Các công ty hoạt động tốt nhất hiện nay bao gồm các công ty năng lượng, tài chính và bất động sản, trong khi các cổ phiếu chăm sóc sức khỏe và tiêu dùng tùy ý giảm.

Thị trường điều chỉnh xảy ra định kỳ
Thị trường chứng khoán điều chỉnh có thể vừa là một may mắn vừa là một lời nguyền. Mặt hạn chế của những sự kiện này là bạn có thể mất tiền trong đó, nhưng cũng rất dễ dàng để loại bỏ chúng. Trong khi hầu hết các đợt điều chỉnh trên thị trường chứng khoán không nghiêm trọng, một sự sụt giảm nhỏ về giá có thể làm lệch danh mục đầu tư đa dạng. Tốt nhất nên mua cổ phiếu phòng thủ, còn được gọi là không theo chu kỳ, trong thời gian này, vì những cổ phiếu này có xu hướng hoạt động tốt trong điều kiện thị trường chậm hơn. Trong khi các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cố gắng điều chỉnh thị trường bằng cách bán cổ phiếu của họ với giá chiết khấu, họ thường kết thúc bằng việc thua lỗ vì không có đủ thời gian để chờ đợi sự điều chỉnh.

You may also like...

  • #