Triển vọng giá vàng được xác định bởi các cuộc thăm dò ý kiến tổng thống, hy vọng viện trợ tài khóa

Triển vọng giá vàng được quyết định bởi các cuộc thăm dò ý kiến ​​của Tổng thống, hy vọng viện trợ tài chính và các biến số kinh tế khác không khác gì so với triển vọng của thị trường chứng khoán. Tất cả những yếu tố này sẽ có tác động đến triển vọng giá vàng, nhưng không gì khác ngoài ảnh hưởng chính trị. Yếu tố chính trị nào ảnh hưởng nhiều nhất đến giá vàng?

Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2020, vàng là một trong những khoản đầu tư trú ẩn an toàn duy nhất để tăng giá trị. Các nhà đầu tư đã đổ xô mua vàng như một nơi trú ẩn an toàn và như một phương tiện để bảo vệ chống lại lạm phát. Bởi vì nhu cầu về vàng quá lớn, nguồn cung bị hạn chế bởi số lượng mỏ vàng hiện đang sản xuất. Trong trường hợp này, các cuộc thăm dò chính trị có thể đóng một vai trò trong triển vọng giá vàng, bởi vì môi trường chính trị hiện tại ở Hoa Kỳ là một yếu tố chính trong việc xác định mức độ nhu cầu đối với vàng.

Lý do bầu cử Hoa Kỳ là một yếu tố là các ứng cử viên tranh cử đã tranh giành phiếu bầu từ các nhà đầu tư. Một số nhà đầu tư lo ngại rằng Tổng thống Obama sẽ không ủng hộ việc kích thích tài khóa dưới hình thức giảm thuế và các chương trình hỗ trợ kinh tế khác như một số nhà phê bình trước đây của ông đã lập luận. Do đó, nếu ông nhận được đa số phiếu trong cuộc bầu cử tháng 11, các nhà đầu tư có thể cảm thấy ít bị đe dọa hơn bởi các gói kích thích kinh tế trong tương lai.

Điều này có nghĩa là nếu cuộc bầu cử không có lợi cho Tổng thống Obama, rất có thể chiến dịch chính trị sẽ gây ra suy thoái kinh tế trong tương lai sẽ ảnh hưởng đến giá vàng và triển vọng giá vàng do các cuộc thăm dò ý kiến ​​của Tổng thống đưa ra. Nếu xảy ra suy thoái hoặc tệ hơn là suy thoái tài chính, các nhà đầu tư có thể phải chịu đựng một số khó khăn về kinh tế để tránh rơi vào những rắc rối kinh tế sâu sắc hơn.

Các cuộc thăm dò ý kiến ​​Tổng thống cũng có thể có tác động đáng kể đến triển vọng giá vàng do các cuộc thăm dò ý kiến ​​Tổng thống đưa ra. Các cuộc thăm dò ý kiến ​​Tổng thống là một yếu tố chính trong việc xác định ứng cử viên nào sẽ có thể đạt được số phiếu cần thiết để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Các chiến dịch chính trị được nhiều cử tri ủng hộ thường giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Mặc dù điều này có thể không nhất thiết có nghĩa là họ sẽ giành được nhiều phiếu bầu nhất, nhưng đây vẫn là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá vàng sẽ tăng như thế nào trong mùa bầu cử.

Các cuộc thăm dò Tổng thống cũng được sử dụng để xác định người chiến thắng trong nhiều cuộc đua cấp bang. Những người chiến thắng của các bang thường xác định ai sẽ là thống đốc, thành viên của Hạ viện và các vị trí chính phủ khác. Mặc dù Thống đốc có lẽ không phải là một vị trí nổi tiếng, nhưng nó có thể có tác động trực tiếp đến triển vọng giá vàng do Cuộc thăm dò ý kiến ​​của Tổng thống đưa ra, vì người được bầu làm Thống đốc mới của bang có thể tăng hoặc giảm số lượng hỗ trợ. cho các chương trình kích thích tài khóa.

Một số người cho rằng giá vàng đã bị ảnh hưởng bởi các cuộc Thăm dò ý kiến ​​Tổng thống vì giá vàng có xu hướng tăng trong mùa tranh cử. Tuy nhiên, điều này chỉ đơn giản là không đúng. Trên thực tế, giá vàng thường liên quan trực tiếp đến cung và cầu kim loại. Trên thị trường luôn có lượng vàng dư thừa, nghĩa là khi cung tăng thì giá của kim loại này cũng vậy và ngược lại.

Nếu giá vàng bị ảnh hưởng bởi chiến dịch chính trị, thì rất có thể giá vàng sẽ tăng trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch tranh cử tổng thống. Điều này có nghĩa là nếu mất sự ủng hộ đối với Tổng thống Obama hoặc mất sự ủng hộ đối với Tổng thống McCain, các nhà đầu tư sẽ bị sụt giảm lớn trong danh mục đầu tư, có thể dẫn đến suy thoái trong tương lai.

You may also like...

  • #